रूस गया श्याम मेरा किवे मनावा में
दुखड़े मैं दिल दे सईयो किसनू सुनावा में
लभ्दी फिरा मैं सईयो कृष्ण कन्हैया नु,
कोई मिलाये मेरे बंसी बजैयाँ नु ,
इक उसदी खातिर सबदे तरले पावा में
दुखड़े......
देके दिलासा भैने दिल नु मैं समझावदी
उसदे प्रेम आगे मेरी पेश ना जावादी
गिन गिन तारे राता रो रो गुजारा मैं
दुखड़े......
सारा जग छड़या सी तेरी इक आस ते
सब नु बनाया दुश्मन तेरे विश्वास ने
तू ही मुख मोड़ बैठा केहड़े दर जावा में
दुखड़े.......
roos gaya shyaam mera kive manaava me
dukhade maindil de seeyo kisanoo sunaava me
labhdi phira mainseeyo krishn kanhaiya nu,
koi milaaye mere bansi bajaiyaan nu ,
ik usadi khaatir sabade tarale paava me
dukhade...
deke dilaasa bhaine dil nu mainsamjhaavadee
usade prem aage meri pesh na jaavaadee
gin gin taare raata ro ro gujaara main
dukhade...
saara jag chhadaya si teri ik aas te
sab nu banaaya dushman tere vishvaas ne
too hi mukh mod baitha kehade dar jaava me
dukhade...
roos gaya shyaam mera kive manaava me
dukhade maindil de seeyo kisanoo sunaava me