Download Bhajan as .txt File Download Bhajan as IMAGE File

रामकली महला अनंद एक ओनकार सतगुर प्रसाद ॥

रामकली महला अनंद एक ओनकार सतगुर प्रसाद ॥

अनंद भया मेरी माए सतगुरू मैं पाईया।
सतगुर त पाया सहज सेती मन वजीया वधाईया।
राग रतन परवार परीआ सबद गावण आया।
शबदो त गावहु हरि केरा मन जिनी वसाईया॥
कहै नानक अनंद होआ सतगुरू मैं पाया॥

ऐ मन मेरया तू सदा रहु हरनाल॥
हर नाल रहु तु मन मेरे दुख सभ विसारणा।
अंगीकार उह करे तेरा कारज सभ सवारणा॥
सभनाा गला समरथ स्वामी सौ क्यूँ मनहु विसारे॥
कहै नानक मन मेरे सदा रहु हरनाल॥

साचे साहबा क्या नहीं घर तेरे ॥
घर त तेरे सभ किछ है जिसदेहेसुपावे॥
सदा सिफत सलाह तेरी नाम मन वसावै॥
नाम जिन कै मन वसया वाजे सबद घनेरे॥
कहै नानक सचे साहब क्या नाहीं घर तेरै॥

साचा नाम मेरा आधारे॥
साच नाम अधार मेरा जिन भुखा सभ गवाईया॥
कर शांत सुख मन आए वसया जिन इच्छा सभ पुजाया॥
सदा कुरबान किता गुरू विटहु जिस दिया एही वडिआईया।
कहै नानक सुनहु संतहु सबद धरहु प्यारे॥

साचा नाम मेरा आधारो॥
वाजे पंच सबद तितु घर सभारै॥
घर सभारै सबद वाजे कलाजित घर धारया॥
पंचदूत तूध वस किते काल कंटक मारयाा॥
धुर करम पाया तुध जिन कउ सिनाम हर कै लागे।
कहै नानक तह मुख होआ तित घर अनहद वाजे॥

अनंद सुनहु वडभागिहो सगल मनोरथ पूरे॥
पारब्रहम प्रभ पाया उतरे सगल विसुरे॥
दुख रोग संताप उतरे सुणी सच्ची वाणी॥
संत साजन भए सरसे पूरे गुर ते जाणी॥
सुणते पूणित कहते पवित सतगुरू रहया भरपूरे॥
बिणवंत नानक गुर चरण लागै वाजे अनहद तूरे॥

श्लोक
पवन गुरू पानी पिता माता धरत महत, दिवस रात दुई दाई दया॥
खेलाई सकल जगत
चंगी आइया बुरी-आइया, वाचाई धरम हदूर॥
कर्मी आपो आपनी के नेडे के दूर॥
जिनी नाम धिआइया, गेय मसकत घाल॥
नानक तय मुख उजले, केती छूटी नाल॥  

सौरभ सोनी
सरिया, गिरिडीह
झारखंड



anand baya meri maaye satguru main paaiyan

ramkali mahala anand ek onakaar satagur prasaad ..

anand bhaya meri maae sataguroo mainpaaeeyaa
satagur t paaya sahaj seti man vajeeya vdhaaeeyaa
raag ratan paravaar pareea sabad gaavan aayaa
shabado t gaavahu hari kera man jini vasaaeeyaa..
kahai naanak anand hoa sataguroo mainpaayaa..

ai man meraya too sada rahu haranaal..
har naal rahu tu man mere dukh sbh visaaranaa
angeekaar uh kare tera kaaraj sbh savaaranaa..
sbhanaaa gala samarth svaami sau kyoon manahu visaare..
kahai naanak man mere sada rahu haranaal..

saache saahaba kya nahi ghar tere ..
ghar t tere sbh kichh hai jisadehesupaave..
sada siphat salaah teri naam man vasaavai..
naam jin kai man vasaya vaaje sabad ghanere..
kahai naanak sche saahab kya naaheen ghar terai..

saacha naam mera aadhaare..
saach naam adhaar mera jin bhukha sbh gavaaeeyaa..
kar shaant sukh man aae vasaya jin ichchha sbh pujaayaa..
sada kurabaan kita guroo vitahu jis diya ehi vadiaaeeyaa
kahai naanak sunahu santahu sabad dharahu pyaare..

saacha naam mera aadhaaro..
vaaje panch sabad titu ghar sbhaarai..
ghar sbhaarai sabad vaaje kalaajit ghar dhaarayaa..
panchadoot toodh vas kite kaal kantak maarayaaaa..
dhur karam paaya tudh jin ku sinaam har kai laage
kahai naanak tah mukh hoa tit ghar anahad vaaje..

anand sunahu vadbhaagiho sagal manorth poore..
paarabraham prbh paaya utare sagal visure..
dukh rog santaap utare suni sachchi vaani..
sant saajan bhe sarase poore gur te jaani..
sunate poonit kahate pavit sataguroo rahaya bharapoore..
binavant naanak gur charan laagai vaaje anahad toore..

shlok
pavan guroo paani pita maata dharat mahat, divas raat dui daai dayaa..
khelaai sakal jagat
changi aaiya bureeaaiya, vaachaai dharam hadoor..
karmi aapo aapani ke nede ke door..
jini naam dhiaaiya, gey masakat ghaal..
naanak tay mukh ujale, keti chhooti naal..  

ramkali mahala anand ek onakaar satagur prasaad ..



anand baya meri maaye satguru main paaiyan Lyrics





Bhajan Lyrics View All

दुनिया से मैं हारा तो आया तेरे द्वार,
यहाँ से गर जो हरा कहाँ जाऊँगा सरकार
जय राधे राधे, राधे राधे
जय राधे राधे, राधे राधे
जिनको जिनको सेठ बनाया वो क्या
उनसे तो प्यार है हमसे तकरार है ।
दुनिया से मैं हारा तो आया तेरे दवार,
यहाँ से जो मैं हारा तो कहा जाऊंगा मैं
बृज के नन्द लाला राधा के सांवरिया
सभी दुख: दूर हुए जब तेरा नाम लिया
मैं मिलन की प्यासी धारा
तुम रस के सागर रसिया हो
हम प्रेम दीवानी हैं, वो प्रेम दीवाना।
ऐ उधो हमे ज्ञान की पोथी ना सुनाना॥
यह मेरी अर्जी है,
मैं वैसी बन जाऊं जो तेरी मर्ज़ी है
तू राधे राधे गा ,
तोहे मिल जाएं सांवरियामिल जाएं
हर पल तेरे साथ मैं रहता हूँ,
डरने की क्या बात? जब मैं बैठा हूँ
मीठी मीठी मेरे सांवरे की मुरली बाजे,
होकर श्याम की दीवानी राधा रानी नाचे
तेरी मंद मंद मुस्कनिया पे ,बलिहार
तेरी मंद मंद मुस्कनिया पे ,बलिहार
रंग डालो ना बीच बाजार
श्याम मैं तो मर जाऊंगी
इक तारा वाजदा जी हर दम गोविन्द गोविन्द
जग ताने देंदा ए, तै मैनु कोई फरक नहीं
दिल की हर धड़कन से तेरा नाम निकलता है
तेरे दर्शन को मोहन तेरा दास तरसता है
श्याम तेरी बंसी पुकारे राधा नाम
लोग करें मीरा को यूँ ही बदनाम
मेरे जीवन की जुड़ गयी डोर, किशोरी तेरे
किशोरी तेरे चरणन में, महारानी तेरे
मेरी चुनरी में पड़ गयो दाग री कैसो चटक
श्याम मेरी चुनरी में पड़ गयो दाग री
रंगीलो राधावल्लभ लाल, जै जै जै श्री
विहरत संग लाडली बाल, जै जै जै श्री
दुनिया का बन कर देख लिया, श्यामा का बन
राधा नाम में कितनी शक्ति है, इस राह पर
जय शिव ओंकारा, ॐ जय शिव ओंकारा ।
ब्रह्मा, विष्णु, सदाशिव, अर्द्धांगी
एक दिन वो भोले भंडारी बन कर के ब्रिज की
पारवती भी मना कर ना माने त्रिपुरारी,
Ye Saare Khel Tumhare Hai Jag
Kahta Khel Naseebo Ka
नगरी हो अयोध्या सी,रघुकुल सा घराना हो
चरन हो राघव के,जहा मेरा ठिकाना हो
कान्हा की दीवानी बन जाउंगी,
दीवानी बन जाउंगी मस्तानी बन जाउंगी,
मेरी करुणामयी सरकार, मिला दो ठाकुर से
कृपा करो भानु दुलारी, श्री राधे बरसाने
राधा ढूंढ रही किसी ने मेरा श्याम देखा
श्याम देखा घनश्याम देखा
तेरे दर की भीख से है,
मेरा आज तक गुज़ारा
जा जा वे ऊधो तुरेया जा
दुखियाँ नू सता के की लैणा
कोई कहे गोविंदा कोई गोपाला,
मैं तो कहूँ सांवरिया बांसुरी वाला ।

New Bhajan Lyrics View All

मोगरा से मंदिर सजाऊंगी कान्हा तुमको
फूलों से मंदिर सजाऊंगी कान्हा तुमको
थोड़ा देती है,
या ज्यादा देती है,
दिल के सौदे किए नहीं जाते
हो प्यार होता तो श्याम चले आते...
सांवरे से मिलने का सत्संग ही बहाना है,
जबसे तेरी लगन लगी दिल हुआ दीवाना है...
वंदन करु मै तेरी, शारदा भवानी,
कभी मेरे घर पे बुलाउ तो आना॥